Giải đua thuyền máy Nhà nghề Quốc tế UIM F1H2O và UIM-ABP AQUABIKE Bình Định Grand Prix 2024 (20/03/2024)

Giải đua thuyền máy Nhà nghề Quốc tế UIM F1H2O và UIM – ABP AQUABIKE Bình Định Grand Prix 2024 sẽ diễn ra từ ngày 22/3/2024 - 31/3/2024 tại Bến Du thuyền – Vịnh Thị Nại, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

  

Đua thuyền máy UIM-ABP AQUABIKE 

Đua thuyền máy Nhà nghề Quốc tế UIM F1H2O

Theo đó, Giải Đua thuyền máy UIM-ABP AQUABIKE có sự tham gia của khoảng 70 tay đua đến từ 30 quốc gia trên thế giới. Giải Đua thuyền máy Nhà nghề Quốc tế UIM F1H2O diễn ra từ ngày 29 - 31/3/2024, với điểm nhấn là có đội thuyền máy Bình Định - Việt Nam, đại diện cho nước chủ nhà tranh tài với khoảng 9 đội đến từ các nước phát triển bộ môn thể thao này như: Trung Quốc, Ả Rập Xê-út, Pháp, Phần Lan, Thổ Nhĩ Kỳ…Đội F1H2O Bình Định - Việt Nam tham dự bao gồm các thành viên chuyên gia kỹ thuật, cùng hai tay đua Jonas Andersson và Stephan Arand.

Tay đua Jonas Andersson trong màu áo Đội Đua thuyền máy F1H2O Bình Định – Việt Nam

Tay đua Stefan Arand trong Đội Đua thuyền máy F1H2O Bình Định – Việt Nam

Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest với 2 sự kiện là khai mạc và bế mạc chương trình sẽ tổ chức hoành tráng, ấn tượng, đặc sắc với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhân dân và du khách trong, ngoài nước; các ngôi sao nổi tiếng được diễn ra vào tối ngày 22/3 và 31/3 và truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

Dự kiến 2 Giải đua tại Bình Định và sự kiện tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest sẽ diễn ra Xuyên suốt trong chuỗi sự kiện với mục tiêu thu hút khách du lịch; thúc đẩy thu hút đầu tư nước ngoài chuỗi các hoạt động sự kiện như:

- Giải đua thuyền truyền thống và Ván chèo đứng tỉnh Bình Định mở rộng lần thứ I năm 2024 diễn ra từ ngày 25-27/3, đây là nội dung quan trọng của chương trình sự kiện trước giải đua thuyền máy quốc tế tại Bình Định; dự kiến khoảng 250 - 300 vận động viên tham gia bao gồm: Các vận động viên trong tỉnh và các VĐV của các tỉnh, thành phố trong cả nước và người nước ngoài đang làm việc, sinh sống tại Việt Nam; Giải Việt dã tỉnh Bình Định hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân ngày vào sáng 28/3;

- Lễ hội ẩm thực Bình Định được diễn ra xuyên suốt từ 22 - 24/3, với điểm nhấn là tiệc “Buffer 77 món đặc sản tinh hoa Bình Định” (khai mạc vào ngày 22/3), chương trình đầu bếp Michelin quảng diễn (vào ngày 23/4).

Các hoạt động về văn hoá, nghệ thuật sẽ được diễn ra vào các buổi tối từ ngày 23/3 cho đến hết ngày 31/3, có thể kể đến một số điểm nhấn như: Amazing Binh Dinh Fest; hoạt động âm nhạc đường phố; Đêm võ đài Bình Định; Carnival đường phố; Đêm nhạc quốc tế với những ngôi sao nổi tiếng thế giới; biểu diễn Aquabike show...

Các hoạt động bên lề Giải đua như: Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định; Gala Gặp gỡ các nhà đầu tư; Hội nghị thông tin tuyên truyền với các cơ quan thông tấn, báo chí nước ngoài tại Việt Nam...

Tỉnh đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án đón tiếp du khách trong và ngoài nước tới tham quan, trải nghiệm và theo dõi các trận đua F1H20, AQUABIKE. Đồng thời nhấn mạnh, đây là cột mốc quan trọng để thúc đẩy hoạt động thu hút đầu tư, đưa hình ảnh tỉnh Bình Định ra thế giới, góp phần nâng tầm vị thế của đất nước trên trường quốc tế. Tỉnh Bình Định quyết tâm tổ chức thành công không chỉ giải đua này mà toàn bộ các hoạt động trong sự kiện Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest. Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest sẽ là cú hích lớn, làm nền tảng để tỉnh Bình Định mạnh dạn triển khai tiếp mô hình kinh tế sự kiện, kinh tế thể thao và góp phần giúp tỉnh nhà trở thành trung tâm du lịch lớn của cả nước trong giai đoạn sắp tới./.

 Theo V.T (Sở Thông tin và Truyền thông Bình Định)


Tin đã đưa

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ GIAO THÔNG VẬN TẢI BÌNH ĐỊNH
Giấy phép:  50/PTNL ngày 23/10/2002
Địa chỉ:  361 đường Tây Sơn, phường Quang Trung, Tp. Qui Nhơn, Bình Định. 
Điện thoại:  0256.3646373.  Fax:  0256.3646373
Mọi thư từ xin gửi về địa chỉ:  daotao@daotaogtvtbinhdinh.vn

Top