Xe hơi bước vào thời đại kết nối (10/04/2015)

Chúng ta đã có điện thoại thông minh (smartphone), nhà thông minh (smart home), đồng hồ thông minh (smart watch)… Vậy chẳng có lý gì để không có một chiếc xe thông minh (smart car) cả. Giờ đây, kết nối di động đang làm thay đổi cách những chiếc xe được làm ra, được mua và được lái.

BMW phát triển kính thực tế ảo hỗ trợ tài xế đậu xe (10/04/2015)

BMW đang phát triển augmented reality glasses (kính thực tế ảo), cho phép tài xế khi đậu xe có thể nhìn xuyên thấu bên cạnh và phía sau xe nhờ các camera được gắn bên ngoài.

5 công nghệ xe hơi sẽ có trong tương lai (10/04/2015)

Ngành công nghiệp ô tô luôn luôn phát triển không ngừng với lịch sử hơn một thế kỷ. Các công nghệ liên tục được các hãng xe ứng dụng trên các dòng xe mới đem lại hiệu quả vận hành và nâng cao an toàn hơn nữa. Thành tựu về công nghệ vật liệu, năng lượng trong các ngành khoa học nghiên cứu đang được hãng xe phát triển cho xe hơi tương lai. Dưới đây là 5 công nghệ tương lai hứa hẹn sẽ có mặt trên các mẫu xe hơi thương mại.

Jaguar bổ sung công nghệ phát hiện và cảnh báo trực quan (10/04/2015)

Hệ thống an toàn mới có khả năng phát hiện các phương tiện hai bánh như xe đạp và môtô, cung cấp cảnh báo trước cho người lái bằng các tín hiệu trực quan trên các vị trí tương ứng với phía nguy cơ va chạm tới. Cùng với công nghệ an toàn “trụ lái vô hình” mà Jaguar giới thiệu trước đó, Jaguar đang xây dựng một hệ thống an toàn mới giao tiếp thân thiện với người lái, dự kiến sẽ được trang bị trên các mẫu xe Jaguar, Land Rover trong tương lai không xa.

Độc đáo xe chạy điện 3 bánh thân thiện môi trường của Toyota (10/04/2015)

Cư dân thành phố Tokyo sẽ có cơ hội được lái những chiếc xe 3 bánh chạy điện, theo một dự án kinh doanh dựa trên phương pháp thương mại tập trung vào việc giảm tắc đường và ô nhiễm môi trường.


TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ GIAO THÔNG VẬN TẢI BÌNH ĐỊNH
Giấy phép:  50/PTNL ngày 23/10/2002
Địa chỉ:  361 Tây Sơn, P. Quang Trung, TP. Qui Nhơn, Bình Định. 
Điện thoại:  0256.3846911.  Fax:  0256.3846911
Mọi thư từ xin gửi về địa chỉ:  truonglaibinhdinh@gmail.com

Top