Xe ôtô, đặc biệt là những chiếc xe vận hành lâu năm và thường xuyên gặp tình trạng "uống" xăng. Sau đây là những lý do khiến mức tiêu thụ xăng của xe hơi cao hơn bình thường

Khi lái xe trên đường không có đèn đường, mỗi người lái xe cần phải chú ý những điều sau 

      Không phải ai lái xe cũng hiểu những đúc kết này, tuy nhiên những vấn đề đơn giãn nhưng cực kì hữu ích cho mỗi người khi lái xe.

Xe số sàn là loại xe hơi mà người lái phải trực tiếp điều khiển cần số bằng tay. Loại này còn được gọi là xe số tay, tiếng Anh là Manual Transmission (MT). Dùng thuật ngữ như vậy là để phân biệt với loại xe số tự động (Auto Transmission - AT), là loại tự động tăng giảm số phù hợp với tốc độ và tải trọng. 

Côn xe ô tô còn gọi là bộ ly hợp, là cầu nối trung gian giữa động cơ với hộp số, cầu chủ động, và bánh xe

Côn trước hay phanh trước để nói về các bước thực hiện khi muốn phanh dừng trên xe số sàn. Nguyên nhân dẫn tới những tranh cãi của người lái xe nằm ở chỗ côn trước để tránh chết máy, hay phanh trước mới an toàn hơn? Vậy đâu là cách thực hiện chính xác nhất?

Hộp số tự động (AT: Automatic Transmission) là loại hộp số có tính tối ưu, giúp chúng ta giảm bớt được nhiều thao tác khi vận hành xe, chủ yếu tập trung vào quan sát, lái xe và xử lý tính huống.

Mua được một chiếc xe ô tô là điều không đơn giản, nhưng bảo vệ chúng khỏi những vị khách không mời mà đến lại là nhiệm vụ khó khăn hơn. Vậy các nhà sản xuất ô tô đã mang đến công nghệ gì để vô hiệu hóa các tay đạo chích thích săn bốn bánh?

Chuyên gia Ford Việt Nam hướng dẫn những bài học về lái xe an toàn trong chương trình "Hướng dẫn lái xe an toàn & tiết kiệm nhiên liệu" của Ford.

Lái các loại ô tô có bộ truyền động tự động – hay còn gọi là xe số tự động, người lái xe sẽ phải cẩn thận hơn, vì “tự động” không có nghĩa là ít nguy hiểm hơn


TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ GIAO THÔNG VẬN TẢI BÌNH ĐỊNH
Giấy phép:  50/PTNL ngày 23/10/2002
Địa chỉ:  361 Tây Sơn, P. Quang Trung, TP. Qui Nhơn, Bình Định. 
Điện thoại:  0256.3846911.  Fax:  0256.3846911
Mọi thư từ xin gửi về địa chỉ:  truonglaibinhdinh@gmail.com

Top