Việc di chuyển trong các thành phố lớn hỗn độn các loại xe là nỗi ám ảnh của người lái xe, nhất là những người vừa mới học lái xong. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lái xe an toàn nếu chịu khó tập luyện. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, người lái xe nên biết khi điều khiển ô tô xử lý các tình huống thường gặp trong điều kiện vận hành thực tế tại Việt Nam

Ngành công nghiệp ô tô ngày càng phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng, Xu hướng sản xuất xe hơi ngày nay không chỉ tập trung vào động cơ, thân vỏ xe mà còn trang bị công nghệ an toàn cho người lái xe và người ngồi trong xe nữa, những công nghệ hiện đại trên xe hơi giúp hạn chế va chạm bên ngoài đồng thời còn giúp lái xe phát hiện sớm những chướng ngại vật chuẩn bị gặp phải. Những công nghệ mới trên ô tô có thể cải thiện khả năng lái xe cũng như giúp cho người lái xe và khách trên xe an toàn hơn trong suốt hành trình. Dưới đây là một số công nghệ mới nhất được trang bị trên xe ô tô, cùng  tìm hiểu để vê những công nghệ mới trên xe nhé. 

Những đèn cảnh báo trên bảng táp lô ô tô có ý nghĩa quan trọng phản ánh tình trạng hoạt động của xe và hỗ trợ người lái nắm bắt thông tin kỹ thuật từ nhà sản xuất muốn truyền tải nhanh chóng. Bởi vậy, hiểu được nội dung thông điệp của mỗi ký hiệu giúp bạn đảm bảo được xe luôn hoạt động đúng cách giúp tăng tuổi thọ xe, sử dụng xe an toàn nhất. Các đèn cảnh báo này thường nhỏ gọn và hình Icon đều được áp dụng đồng nhất cho tất cả các dòng xe hơi trên toàn thế giới

Khái niệm vượt xe: Điều 14 Luật Giao thông đường bộ hiện hành, ta thấy hành vi "vượt xe" chỉ xảy ra khi có 2 yếu tố sau: 1- Cả 2 xe đang cùng di chuyển trên một đoạn đường chỉ có 1 làn cho mỗi chiều di chuyển, 2- Xe sau mượn phần mặt đường của chiều xe ngược lại để vượt lên, trong khi đó xe trước đã đi sát về bên phải của phần đường xe chạy (sát lề) để nhường đường cho xe sau vượt.

Xe ôtô, đặc biệt là những chiếc xe vận hành lâu năm và thường xuyên gặp tình trạng "uống" xăng. Sau đây là những lý do khiến mức tiêu thụ xăng của xe hơi cao hơn bình thường

Khi lái xe trên đường không có đèn đường, mỗi người lái xe cần phải chú ý những điều sau 

      Không phải ai lái xe cũng hiểu những đúc kết này, tuy nhiên những vấn đề đơn giãn nhưng cực kì hữu ích cho mỗi người khi lái xe.

Xe số sàn là loại xe hơi mà người lái phải trực tiếp điều khiển cần số bằng tay. Loại này còn được gọi là xe số tay, tiếng Anh là Manual Transmission (MT). Dùng thuật ngữ như vậy là để phân biệt với loại xe số tự động (Auto Transmission - AT), là loại tự động tăng giảm số phù hợp với tốc độ và tải trọng. 

Côn xe ô tô còn gọi là bộ ly hợp, là cầu nối trung gian giữa động cơ với hộp số, cầu chủ động, và bánh xe

Côn trước hay phanh trước để nói về các bước thực hiện khi muốn phanh dừng trên xe số sàn. Nguyên nhân dẫn tới những tranh cãi của người lái xe nằm ở chỗ côn trước để tránh chết máy, hay phanh trước mới an toàn hơn? Vậy đâu là cách thực hiện chính xác nhất?


TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ GIAO THÔNG VẬN TẢI BÌNH ĐỊNH
Giấy phép:  50/PTNL ngày 23/10/2002
Địa chỉ:  361 đường Tây Sơn, phường Quang Trung, Tp. Qui Nhơn, Bình Định. 
Điện thoại:  0256.3646373.  Fax:  0256.3646373
Mọi thư từ xin gửi về địa chỉ:  daotao@daotaogtvtbinhdinh.vn

Top