HỎI ĐÁP

Bạn đọc: Phạm Hoài Nam

Mình bị mất giấy phép lái xe A2 thi ở tại trung tâm cách đây khoảng 3 năm, hồ sơ gốc mình cũng ko còn. Vậy mình có cách nào để được cấp lại ko, mình nghĩ chắc vẫn còn thông tin dữ liệu trên máy tính. Xin cảm ơn. (02/08/2017)

     Theo khoản 2, điều 36 thông tư số 12/2017/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải về việc cấp lại Giây phép lái xe quy định "Người có giấy phép lái xe bị mất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, được xét cấp lại giấy phép lái xe."

     Như vậy trường hợp của bạn là giấy phép lái xe hạng A2 là loại giấy phép lái xe không thời hạn do đó bạn được cấp lại giấy phép lái xe. Bạn hãy đến Sở giao thông vận tải Bình Định, địa chỉ 08 Lê Thánh Tôn, Tp Quy Nhơn để thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lái xe tại Sở Giao thông vận tải, người lái xe gửi 01 bộ hồ sơ, chụp ảnh trực tiếp và xuất trình. Sau thời gian 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu không phát hiện giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, thì được cấp lại giấy phép lái xe.

Hồ sơ bao gồm:

a) Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe;

b) Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

c) Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ trường hợp cấp lại giấy phép lái xe không thời hạn các hạng A1, A2, A3;

d) Bản sao giấy chứng minh, nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định, cư ở nước ngoài).

 Xin cảm ơn đã quan tâm.


TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ GIAO THÔNG VẬN TẢI BÌNH ĐỊNH
Giấy phép:  50/PTNL ngày 23/10/2002
Địa chỉ:  361 Tây Sơn, P. Quang Trung, TP. Qui Nhơn, Bình Định. 
Điện thoại:  0256.3846911.  Fax:  0256.3846911
Mọi thư từ xin gửi về địa chỉ:  truonglaibinhdinh@gmail.com

Top