Trung đào tạo nghiệp vụ giao thông vận tải Bình Định với công tác phòng chống dịch covid-19 trong quá trình đào tạo và sát hạch lái xe (30/10/2021)

Để đáp ứng nhu cầu đào tạo và sát hạch cấp giấy phép lái xe của người dân dân trên địa bàn tỉnh. Ngày 15/10/ 2021 Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Định có văn bản số 1638 cho phép tổ chức hoạt động đào tạo, sát hạch lái xe trở lại trên địa bàn tỉnh

Thực hiện chỉ đạo trên của Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Định, Trung tâm Đào tạo nghiệp vụ giao thông vận tải Bình Định đã xây dựng kế hoạch đào tạo và sát hạch lái xe bảo đảm các yêu cầu khắt khe về phòng, chống dịch như:

- Trung tâm bố trí nhân viên kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, yêu cầu thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

- Khi viên chức, người lao động, học viên vào Trung tâm phải đáp ứng điều kiện đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 hoặc tiêm vắc xin mũi thứ nhất sau 14 ngày, F0 đã khỏi bệnh có xác nhận của cơ quan y tế chưa quá 180 ngày.

- Luôn thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K; đặc biệt việc đeo khẩu trang và đảm bảo khoảng giãn cách tại nơi làm việc, tham gia học, các khu vực trong Trung tâm phải thực hiện theo quy định phòng, chống dịch COVID-19. Mỗi người phải tự giác theo dõi sức khỏe của bản thân, đo thân nhiệt hằng ngày. Nếu có một trong các biểu hiện mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở... thì chủ động ở nhà, không đi làm, không đi học và thông báo cho Trung tâm biết.

- Chuẩn bị các trang bị cá nhân cần thiết cho thời gian làm việc, đi học như: nước uống, cốc uống dùng riêng; khăn giấy, khẩu trang, găng tay, dung dịch sát khuẩn tay...

- Tăng cường sử dụng các phương tiện thông tin liên lạc từ xa để giảm tiếp xúc trực tiếp.

- Thường xuyên vệ sinh mặt bàn làm việc, học, phương tiện ôn luyện lái xe và những vị trí thường xuyên tiếp xúc của cá nhân bằng dung dịch sát khuẩn.

- Khi phát hiện bản thân hoặc người cùng làm việc, học viên có một trong các biểu hiện mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở..., hoặc là F0, hoặc F1 hoặc F2 thì bản thân hoặc hướng dẫn người cùng làm việc, học viên hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh và báo ngay cho lãnh đạo Trung tâm biết.

Về hoạt động đào tạo và  sát hạch:  Ngoài việc thực hiện nghiêm túc những quy định nêu trên. Truing tâm coc một số quy định đối với học viên hoặc thí sinh tới Trung tâm học thực hành lái xe hay tham dự sát hạch cấp giấy phép lái xe như:

- Trung tâm lên danh sách cụ thể và phân nhỏ số lượng học viên, khung giờ ôn luyện thực hành hoặc khung giờ tham gia sát hạch cụ thể và thông báo đến từng học viên, thí sinh và giáo viên quản lý lớp bảo đảm các nhóm đến trung tâm sát hạch lệch nhau tối thiểu 30 phút và mỗi nhóm tối đa không quá 30 người. Không tập trung đông, gây mất an toàn trong công tác phòng chống dịch.

- Sau khi hoàn thành giờ học hoặc mỗi nội dung sát hạch. Học viên,  thí sinh không được tập trung mà phải nhanh chóng đến tham dự nội dung sát hạch tiếp theo và rời khỏi Trung tâm sau khi kết thúc các nội dung sát hạch

- Phòng học và phòng sát hạch lý thuyết phải thường xuyên lau khử khuẩn sau mỗi lượt sát hạch ở các vị trí thường tiếp xúc (chuột, bàn phím, ghế ngồi, mặt bàn máy tính…. )

- Xe tập lái và sát hạch phải thường xuyên phun, lau khử khuẩn sau mỗi lượt sát hạch các vị trí thường tiếp xúc (vô lăng, cần số, tay nắm cửa, .. )trước khi thí sinh kế tiếp lên xe

- Khi tổ chức sát hạch, nơi tập trung đợi sát hạch luôn bố trí nhân viên nhắc nhở các thí sinh không được tập trung gần nhau, thí sinh chờ sát hạch ngồi giãn cách tối thiểu 02 mét.

Với công tác chuẩn bị quyết liệt trong việc phòng, chống dịch bệnh như trên. Ngay sau khi được hoạt động trở lại, Trung tâm đào tạo Đào tạo nghiệp vụ giao thông vận tải Bình Định đã lên kế hoạch đào tạo và sát hạch cho học viên đang hiện học lái xe tại Trung tâm cho phù hợp với tình hình mới.

 Ngày 29 tháng 10 năm 2021, được sự đồng ý của Ban sát hạch lái xe thuộc Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Định. Ban sát hạch đã tổ chức sát hạch cấp giấy phép lái xe cho 237 học viên đã hoàn thành thời gian học lái xe tại Trung tâm đào tạo nghiệp vụ giao thông vận tải Bình Định. Toàn thể cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm đã thực hiện nghiêm túc công phòng, chống dịch bệnh covid 19 trong quá trình tổ chức sát hạch cấp giấy phép lái xe và đợt sát hạch đã được tổ chức thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh về việc chuẩn bị trong công tác phòng, chống dịch covid-19 của Trung tâm trong đợt sát hạch ngày 29-10-2021

 

Thiết bị do thân nhiệt, xịt khử khuẩn tay và bảng mã code

Các vị trí được ngăn cách ly tránh tập trung đông người

Nhân viên y tế tham gia kiểm tra y tế thí sinh đến dự sat hạch

Thí sinh bắt buộc phải do thân nhiệt, sát khuẩn và khai báo y tế khi vào Trung tâm

Tổ chức thu phí sát hạch theo thứ tự, không tập trung đông

Thí sinh ngồi chờ để vào sát hạch lý thuyết theo vị trí quy định

Thí sinh đảm bảo khoảng cách an toàn trước khi và sát hạch lý thuyết

Phòng sát hạch lý thuyết được bố trí khoảng cách đúng quy định

Thí sinh chờ sát hạch thực hành lái xe trong hình tại nơi quy định

Thí sinh làm thủ tục nhận dạng trước khi nhận xe sát hạch

Vệ sinh sát khuẩn xe sát hạch trước khi thí sinh nhận xe

 


Tin đã đưa

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ GIAO THÔNG VẬN TẢI BÌNH ĐỊNH
Giấy phép:  50/PTNL ngày 23/10/2002
Địa chỉ:  361 đường Tây Sơn, phường Quang Trung, Tp. Qui Nhơn, Bình Định. 
Điện thoại:  0256.3646373.  Fax:  0256.3646373
Mọi thư từ xin gửi về địa chỉ:  daotao@daotaogtvtbinhdinh.vn

Top