Diễn tập phòng cháy, chữa cháy tại Trung tâm đào tạo nghiệp vụ giao thông vận tải Bình Định (26/04/2018)

Để chủ động trong công tác phòng cháy chữa cháy và hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra, vào lúc 09h ngày 25/4/2018, Trung tâm đào tạo nghiệp vụ giao thông vận tải Bình Định đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2018.

Tới dự và chỉ đạo buổi diễn tập có các đ/c lãnh đạo của Trung tâm và lực lượng PCCC cơ sở là cán bộ, giáo viên, nhân viên Trung tâm đào tạo nghiệp vụ giao thông vận tải Bình Định. Mục đích của cuộc diễn tập nhằm nâng cao ý thức về công tác phòng cháy, chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra các tình huống cháy, nổ tại Trung tâm; nâng cao khả năng sẵn sàng trong công tác phòng cháy chữa cháy tại chổ và công tác phối hợp với Cảnh sát Phòng cháy và các lực lượng khác xử lý đối với các đám cháy lớn, có diễn biến phức tạp....

Trong buổi diễn tập, lực lượng PCCC cùng nhau xử lý tình huống giả định cháy xảy ra tại nhà để xe ô tô của Trung tâm. Lực luợng chữa cháy cơ sở tiến hành các thao tác báo động, gọi điện báo cháy, sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ xử lý ban đầu để khống chế đám cháy lan rộng và một bộ phận khác di chuyển các ô tô lân cận ra khỏi khu vực xãy ra cháy, sử dụng bình phun bọt và bình xịt tổ chức chữa cháy. Sau hơn 30 phút đám cháy giả định đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn, bảo đảm an toàn về người và phương tiện.

Lực lượng PCCC nhanh chóng sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ xử lý ban đầu để khống chế đám cháy

Lực lượng PCCC triển khai đội hình phối hợp chữa cháy

Kết thúc buổi diễn tập, lãnh đạo Trung tâm đã tổ chức họp đánh giá, nhận xét rút kinh nghiệm buổi diễn tập nhằm nâng cao hiệu quả công tác PCCC tại Trung tâm đào tạo nghiệp vụ giao thông vận tải Bình Định cũng như tăng cường sự phối hợp trong công tác chữa cháy giữa lực lượng PCCC cơ sở và đơn vị PCCC chuyên nghiệp.


Tin đã đưa

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ GIAO THÔNG VẬN TẢI BÌNH ĐỊNH
Giấy phép:  50/PTNL ngày 23/10/2002
Địa chỉ:  361 Tây Sơn, P. Quang Trung, TP. Qui Nhơn, Bình Định. 
Điện thoại:  0256.3846911.  Fax:  0256.3846911
Mọi thư từ xin gửi về địa chỉ:  truonglaibinhdinh@gmail.com

Top